|

Review Cơm Và Lẩu Tự Sôi Trung Quốc 2021

2021 mới biết Trung Quốc có món cơm với lẩu tự sôi. Hồi 2019 mà biết thủ sẵn mấy hộp giữa trưa trên núi không phải ăn bánh bao nguội lạnh uống nước cho đỡ đói. Mà nhớ hồi đó trong tiệm tạp hoá ở Tứ Xuyên cũng k thấy mấy hộp này. Rút kinh nghiệm cho chuyến sau vậy ahjhj.

Thành phần gói tự sôi có vẻ như là natri cacbonat, bột sắt, bột nhôm, bột than cốc, vôi sống… hay gì đó. Khi đổ ít nước nguội vào gói tự sôi ở mặt dưới rồi để vỉ lẩu màu trắng lên trên hộp đỏ như hình và đậy nắp lại thì sẽ nghe tiếng sôi sùng sục lên. Đâu đó 15 phút nóng hổi luôn phải chờ nguội để ăn. Phương pháp tự sôi này từng áp dụng trong quân đội giúp người lính có bữa ăn nóng đó. Phần nước sôi ở dưới ở trên là hộp thức ăn, nấu đúng cách nước ở dưới không tràn lên trên thì không sao cả.

Thấy gói cay có vẻ nhiều và hiểu sự cay của món Tứ Xuyên nên mình chỉ cho tí tẹo mới ăn được. Món này có lâu rồi từ năm 2018 mình đã thấy review trên YouTube, nhưng nay mình mới thử. Ăn rất ngon, thịt thấm vị lắm. Mình nghĩ chắc là họ nấu hết rồi cô đặc lại. Bữa nào mình cũng sẽ thử cơm tự sôi nữa. Có mấy cái này đi leo núi quá tiện, tuy hơi nặng xíu nhưng nếu chỉ đi 1-2 hôm mang vài hộp thì không sao cả. Nếu sáng đi chiều về thì mình nghĩ chỉ cần mang 1 hộp.

Mua ở Tiki ngay để trải nghiệm ăn thử lẩu tự sôi nhé các bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *