རྟོགས་པ་སད་མཁན་ཡར་རྒྱས་དང་། རྨོངས་པ་ཆུ་སྣ་གར་ཁྲིད་འགྲོ in Tibetan means "The awakening go ashore, the unenlightened drift with the current."

[Đọc tiếng Việt ở phía dưới]
Hello everyone. I’m Ngọc Ngà, Vietnamese girl, born in 1982. You can also call me by my English name Louise. I live and work in Ho Chi Minh City. The food here is simply the best: delicious and cheap. Best city to eat IMHO.
A friend of mine once told me that, “You’re like a coconut: brown on the outside, white on the inside.” He is a Vietnamese descendant so he isn’t racist btw. I know there are a lot of Asian girls out there who are like me, open-minded and up for adventures.
Somewhere in my blog may be frank and sarcastic, but that’s the truth though I know it may hurt. “Half a loaf of bread is still bread, but a half truth is a lie.” Well, most of my friends know that I’m outspoken and dislike beating around the bush.
Until now, all I can say about my life is, “I started out with nothing and I’ve still got most of it left.” Though, I do believe that, “Life isn’t supposed to be a road map you could read. Living from day to day is far more exciting than having a master plan.”
I’m an avid traveler. I travel from Vietnam 🇻🇳 to 6 countries and territories 🇰🇭🇨🇳🇹🇭🇸🇬🇦🇺🇹🇼, and hope for more. Check out my travel map and YouTube travel videos
I do digital marketing for a living; sometimes a full-timer, sometimes a freelancer. I use this blog as a pet project for various types of content I wanna try. 
“And then you too will discover the great and curious truth of the human experience is that selflessness is the best thing you can do for yourself. The sweetest joys of life, then, come only with the recognition that you’re not special.” I wouldn’t say I am special; I prefer to think of myself as a limited edition or a prime number.
I’d like be friends with the ones who are on the same page.

རྟོགས་པ་སད་མཁན་ཡར་རྒྱས་དང་། རྨོངས་པ་ཆུ་སྣ་གར་ཁྲིད་འགྲོ trong tiếng Tạng có nghĩa là "Ngộ giả thượng ngạn, mê giả tùy ba trục lưu".

Xin chào tất cả mọi người. Mình là Ngọc Ngà, sinh năm 1982. Bạn cũng có thể gọi mình bằng tên tiếng Anh là Louise. Mình sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồ ăn ở đây đơn giản là hạng nhất: ngon và rẻ. Theo quan điểm khiêm tốn của mình thì thành phố này là thiên đường ăn uống.
Một người bạn của mình đã từng nói rằng, “Bạn giống như một quả dừa: màu nâu bên ngoài, màu trắng bên trong.” Bạn ấy là người gốc Việt nên không kỳ thị chủng tộc nhé. Mình biết có rất nhiều cô gái châu Á ngoài kia giống mình, không có thành kiến và thích phiêu lưu.
Đâu đó trong blog của mình có thể thẳng thắn và châm biếm, nhưng đó là sự thật mặc dù mình biết nó có thể gây tổn thương. “Một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật là dối trá.” Hầu hết bạn bè của mình đều biết rằng mình nói thẳng và không thích nói vòng vo.
Cho đến bây giờ, tất cả những gì mình có thể nói về cuộc sống của mình là, “Mình bắt đầu không có gì và đến giờ vẫn chưa có gì.” Mặc dù vậy, mình tin rằng, “Cuộc sống không phải là một bản đồ chỉ đường mà bạn có thể đọc. Sống qua ngày thú vị hơn nhiều so với việc có một kế hoạch tổng thể.”
Mình là một người thích đi du lịch. Mình đã đi du lịch từ Việt Nam 🇻🇳 đến 6 quốc gia và vùng lãnh thổ 🇰🇭🇨🇳🇹🇭🇸🇬🇦🇺🇹🇼, và hy vọng nhiều hơn thế. Xem bản đồ du lịch của mìnhvideo du lịch trên YouTube.
Nghề nghiệp chính của mình là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số; đôi khi làm toàn thời gian, đôi khi làm việc tự do. Mình sử dụng blog này như một dự án nhỏ để thử nghiệm nhiều loại nội dung khác nhau. 
“Rồi các bạn cũng sẽ khám phá ra sự thật vĩ đại và gây tò mò nhất trong trải nghiệm của con người rằng lòng vị tha mới là điều tuyệt nhất các bạn có thể làm cho chính mình. Những niềm vui ngọt ngào trong cuộc sống sẽ chỉ đến khi các bạn nhận ra mình chẳng đặc biệt.” Mình sẽ không nói rằng mình đặc biệt; mình thích tự coi mình là một phiên bản giới hạn hoặc là một số nguyên tố hơn.
Mình muốn làm bạn với những người cùng quan điểm và sở thích với mình.