|

Ấn Tượng Danba

Chỉ ở Danba có 2 ngày rưỡi, nhưng vùng đất nhỏ xinh này để lại cho mình nhiều kỷ niệm. Danba có tất cả mọi thứ: thị trấn và nông thôn, núi và sông, cây và cỏ, ngày có nắng có mưa, đêm có trăng có sao, có người Hán người Tạng, thức ăn có thịt có rau.

Đặc biệt, các con đường mòn lên núi lấp lánh ánh kim khi mặt trời chiếu vào. Cảnh tượng này chỉ có thể thưởng thức bằng mắt thường, vì máy ảnh không thể lưu lại được. Con đường lên núi tuy không dễ dàng, nhưng nếu vừa thong thả đi vừa thả hồn với cây cỏ, hoa trái ven đường, hoặc ngắm nhìn những dãy núi xa xa mây trắng phủ đầy, hay nghe tiếng suối nước róc rách chảy thì bạn chẳng muốn rời xa Danba nữa.

Mặc dù ở Danba người ta không nói tiếng Anh nhiều, nhưng con người rất thân thiện. Người Hán người Tạng tụ họp nhảy múa lúc chiều tà ở phố trên rất vui vẻ. Ở làng dân tộc Tạng người ta trồng đủ thứ, từ lương thực, rau màu đến hoa quả. Ở khu trung tâm, người ta buôn bán đủ loại hàng hóa vật dụng.

Danba có một dòng sông chảy dọc thành phố. Ban ngày đi dạo các con đường ven sông, buổi đêm đứng ở những cây cầu bắt ngang thị trấn để ngắm trăng ngắm sao thì thật tuyệt.
Giờ thèm cà rem ở Danba ghê nha!

Danba, thiên đường trên mặt đất!

Haiz, makes me wonder where I buried all the dreams I had.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *