Review Sách Dạy Con Làm Giàu Của Robert T. Kiyosaki

1. Trong sách Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad) của tác giả Robert T. Kiyosaki có gì?

Kết hợp giữa tự truyện và lời khuyên cá nhân, Cha Giàu, Cha Nghèo (1997) phác thảo cách bạn có thể trở nên độc lập về tài chính và giàu có. Tác giả lập luận rằng những gì ông dạy trong cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York này là những điều chúng ta chưa bao giờ được dạy trong xã hội, và những gì tầng lớp thượng lưu truyền lại cho con cái của họ là kiến ​​thức cần thiết để làm giàu (và duy trì sự giàu có). Để làm bằng chứng cho những tuyên bố của mình, ông trích dẫn sự nghiệp rất thành công của mình với tư cách là một nhà đầu tư và nghỉ hưu sớm ở tuổi 47.

2. Nỗi sợ hãi về sự phản đối của xã hội ngăn cản chúng ta rời khỏi “cuộc đua chuột” và trở nên giàu có.

3. Nỗi sợ hãi và lòng tham có thể khiến những người thiếu hiểu biết về tài chính đưa ra những quyết định phi lý trí.

4. Mặc dù quan trọng đối với sự thịnh vượng của cả cá nhân và xã hội, chúng ta không được đào tạo về trí thông minh tài chính.

5. Tự giáo dục tài chính và đánh giá thực tế tài chính của bạn là những nền tảng để ngày càng giàu có.

6. Để trở nên giàu có, bạn phải học cách chấp nhận rủi ro.

7. Con đường dẫn đến sự giàu có còn dài, vì vậy bạn phải giữ cho mình động lực.

8. Sự lười biếng và kiêu ngạo có thể khiến ngay cả những người hiểu biết về tài chính rơi vào cảnh nghèo đói.

9. Chỉ đầu tư vào tài sản mà tiền vào túi của bạn; và tránh các khoản nợ phải trả, làm mất tiền.

10. Nghề nghiệp của bạn trả các hóa đơn, nhưng công việc kinh doanh của bạn là thứ sẽ khiến bạn trở nên giàu có.

11. Hiểu luật thuế để giúp bạn giảm thiểu thuế của mình.

12. Tóm tắt cuối cùng của sách Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad):

Bởi vì chúng ta không được đào tạo về trí thông minh tài chính trong trường học, tùy thuộc vào mỗi cá nhân chúng ta phát triển đặc điểm này của chính mình. Chúng ta chỉ có khả năng trở nên giàu có hoặc độc lập về tài chính khi chúng ta có cả IQ tài chính mạnh và một tư duy vững vàng, đầy tham vọng để hỗ trợ nó. Cuối cùng, những gì bạn đầu tư bằng trí óc mới là thứ mang lại thành công cho bạn, bởi vì trí óc là tài sản quan trọng nhất của bạn trong bất kỳ tình huống tài chính nào.

Lời khuyên hữu ích:

Nếu bạn muốn xem kết quả, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Mặc dù cuốn sách này đưa ra những con đường dẫn đến sự độc lập về tài chính và sự giàu có, nhưng những tham vọng này chỉ có thể được thực hiện đầy đủ nếu bạn bắt đầu tiến tới chúng ngay bây giờ.

Điều này có nghĩa là nghiên cứu để tìm những cuốn sách hay nhất về lĩnh vực bạn quan tâm (ví dụ: bất động sản hoặc thị trường chứng khoán). Bạn có thể nhận chúng ở đâu tại địa phương? Cái nào tốt nhất cho người mới bắt đầu? Ngoài ra, hãy cố gắng khám phá “ai là ai” của những thị trường bạn muốn tham gia. Họ có trang web mà bạn có thể theo dõi không? Khi nào ấn phẩm tiếp theo của họ sẽ ra mắt? Các trang web tổng hợp khác, như Investopedia.com, có thông tin tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, những người không chắc chắn họ nên bắt đầu đầu tư tiền vào đâu. Trong mọi trường hợp, luôn tích cực cập nhật thông tin sẽ giúp bạn thịnh vượng và giúp bạn hiểu rõ hơn về các thị trường của mình.

Tạo một bảng cột theo dõi chi phí và thu nhập hàng tháng của bạn, cũng như tài sản và nợ hiện tại của bạn.

Một trong những điểm chính của Kiyosaki xuyên suốt cuốn sách là đảm bảo bạn có thu nhập lớn hơn chi phí của bạn.

Cách duy nhất để làm điều này là để mắt đến tiền của bạn. Sử dụng một chương trình như Microsoft Excel để tạo một trang tính mà bạn có thể cập nhật hàng tháng. Lập biểu đồ thu nhập của bạn, bao gồm bất kỳ khoản tiền nào đến theo cách của bạn mỗi tháng và so sánh nó với chi phí của bạn, bao gồm hóa đơn, tiền thuê nhà, chi phí lối sống và thuế lấy ra từ tiền lương của bạn, cũng như bất kỳ chi phí nào khác. Ngoài ra, hãy bắt đầu theo dõi số lượng tài sản hiện tại đang tạo ra cho bạn mỗi tháng cũng như khoản nợ phải trả của bạn đang lấy đi bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá những gì bạn có thể đủ khả năng cắt giảm khỏi cuộc sống của mình để bắt đầu nới rộng khoảng cách (theo ý nghĩa tốt) giữa thu nhập và chi phí của bạn.

Giới thiệu bản thân với những người làm những gì bạn muốn làm.

Bằng cách kết nối với những người đã hoạt động trong các thị trường mà bạn quan tâm, bạn có thể hình thành các kết nối có giá trị sẽ mang lại lợi ích cho bạn về lâu dài.

Ví dụ, tìm một người nào đó trong văn phòng thuế địa phương biết nhiều về giấy chứng nhận thuế. Đề nghị đưa họ đi ăn trưa – bạn mời. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng họ hiểu rằng bạn muốn học hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ, và rằng bạn không chỉ yêu cầu được giúp đỡ để trở nên giàu có. Nếu bạn thành thật về ý định của mình và sẵn sàng lắng nghe, rất có thể hầu hết các chuyên gia sẽ vui lòng cung cấp cho bạn một vài gợi ý.

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để tìm hiểu cách làm sao để không có tiền vẫn tạo ra tiền bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *