Review Sách Dám Lãnh Đạo Của Brené Brown

1. Trong sách Dám Lãnh Đạo (Dare To Lead) của tác giả Brené Brown có gì?

Học cách lãnh đạo với lòng can đảm.

Các nhà quản lý và điều hành trên toàn thế giới muốn biết cách họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả hơn. Bạn có nên chứng tỏ bản thân bằng cách chứng tỏ quyền lực của mình trước cấp dưới? Bạn sẽ được tôn trọng hơn nếu bạn thay đổi chức danh công việc của mình? Trên thực tế, nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, bạn cần phải quên tất cả về địa vị, chức danh và quyền lực.

Thay vào đó, hãy sẵn sàng gắn kết trái tim và khối óc của bạn khi bạn bắt đầu hành trình khám phá cách những nhà lãnh đạo can đảm nhất suy nghĩ, cảm nhận và hành xử như thế nào. Bạn sẽ xem xét những khái niệm như sự tin tưởng, trung thực và thất bại có thể cho bạn biết về khả năng lãnh đạo táo bạo và thách thức sự khôn ngoan thông thường về cách hoạt động của những người thành công nhất trong số chúng ta.

Bạn cũng sẽ khám phá ra tác động của các giá trị, cảm xúc và mối quan hệ giữa các cá nhân đối với hiệu quả của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo. Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao, trong một nền văn hóa làm việc cạnh tranh và thù địch, bạn vẫn cần để bản thân dễ bị tổn thương nếu bạn muốn tiến lên.

2. Không còn là một điểm yếu, tính dễ bị tổn thương là một tài sản thiết yếu cho sự đổi mới.

3. Các nhà lãnh đạo can đảm đưa ra và thu hút phản hồi trung thực.

4. Giá trị cốt lõi níu chặt và hướng dẫn lãnh đạo táo bạo.

5. Niềm tin là một khía cạnh quan trọng và nhiều mặt trong các mối quan hệ công việc của chúng ta.

6. Học cách thất bại giúp chúng ta dũng cảm.

7. Chủ nghĩa hoàn hảo ngăn cản chúng ta cải thiện bản thân và lòng dũng cảm thực sự.

8. Tóm tắt cuối cùng của sách Dám Lãnh Đạo (Dare To Lead):

Khi chúng ta mở lòng trước sự tổn thương, chúng ta mở lòng mình để đón nhận sự can đảm và sáng tạo. Khi buông bỏ xu hướng cầu toàn và nỗi sợ thất bại, chúng ta sẽ tìm thấy bản lĩnh để cải thiện bản thân và có những cuộc trò chuyện quan trọng, khó khăn với đồng nghiệp. Nói cách khác, chúng ta cần tất cả những cảm xúc của mình nếu chúng ta muốn trở thành những nhà lãnh đạo táo bạo.

Lời khuyên hữu ích:

Khám phá cảm xúc của bạn thay vì làm tê liệt chúng.

Phản ứng giật đầu gối của chúng ta khi gặp phải tình trạng tổn thương thường là cố gắng làm cho nó biến mất. Chúng ta thường làm tê liệt bản thân với bất cứ thứ gì có trong tay – cho dù đó là rượu, ăn uống thoải mái hay mua sắm. Nhưng trước khi đắm chìm vào ly rượu vang hay bồn kem lớn đó, hãy tự hỏi bản thân: Tôi thực sự đang cảm thấy gì, và cảm giác này đến từ đâu? Khi bạn đã xác định được vấn đề thực sự, bạn có thể tìm ra điều gì sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và nhẹ nhõm thực sự từ nó.

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để tìm hiểu cách phong cách dám lãnh đạo bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *