|

Hoa Cách Tang Ge Sang Hua Cosmos Flowers

The Garzê Tibetan Autonomous Prefecture is very prominent with the sutras fluttering on the majestic mountain peaks, or the chanting machines revolving and the prayers resounding everywhere, but there is also one kind of beautiful flower with the meaning of happiness: ge sang hua (cosmos flower).

P.s.: Picture taken in Ganzi (Garzê or Kandze), Garzê Prefecture, Sichuan, China in 2009.

Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư rất nổi bật với những lá kinh phiên bay phấp phới trên các đỉnh núi hùng vĩ, hay tiếng những chiếc chuyển kinh đồng xoay và lời cầu nguyện vang lên khắp nơi, nhưng ở đó còn có 1 loài hoa rất đẹp mang ý nghĩa hạnh phúc: hoa cách tang (格桑花, ge sang hua, ge sang flower).

Ở Tây Tạng, người ta thường dùng hoa cách tang để biểu đạt và thể hiện những cảm xúc đẹp đẽ của họ, và có rất nhiều bài hát và câu chuyện ca ngợi hoa cách tang. Hoa cách tang giữ một vị trí cao trong lòng người dân Tây Tạng, và được người dân Tây Tạng coi là loài hoa linh thiêng tượng trưng cho tình yêu và điềm lành. Trong lịch sử lâu đời của Tây Tạng, hoa cách tang tồn tại như một loại tinh thần trong trái tim của người dân Tây Tạng và trở thành biểu tượng cho việc theo đuổi hạnh phúc, điềm lành và những cảm xúc đẹp đẽ của họ. Nó đẹp nhưng không tinh tế, và thường được đồng nghĩa với một người phụ nữ mạnh mẽ. Vì yêu cái nắng cao nguyên và không ngại cái lạnh, sương muối khắc nghiệt nên nó được ví như loài hoa dại ngoan cường nhất trên cao nguyên. Nó cũng là hoa của thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *