Review Sách Trí Tuệ Xúc Cảm Của Daniel Goleman

1. Trong sách Trí Tuệ Xúc Cảm (Emotional Intelligence) của tác giả Daniel Goleman có gì?

Một số người nghĩ rằng cảm xúc chỉ đóng một vai trò trong các tình huống lãng mạn hoặc trong cơn nóng nảy của một cuộc chiến thể xác. Tuy nhiên, trên thực tế, cảm xúc ở khắp mọi nơi: chúng hình thành các quyết định của chúng ta, giúp chúng ta hiểu thế giới và rất quan trọng trong bất kỳ tương tác nào với người khác.

Cuốn sách này giải thích chi tiết những tác động của cảm xúc đối với cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó chỉ ra cách chúng có thể giúp bạn, nhưng cũng là cách chúng dẫn bạn đi lạc đường. Nó cũng nhấn mạnh vai trò của trí tuệ xúc cảm trong việc cho phép chúng ta sử dụng cảm xúc để tạo ra kết quả tích cực và tránh những tình huống mà chúng có thể gây hại cho chúng ta.

Nó giải thích cách trí tuệ xúc cảm có thể tạo ra sự tương tác cân bằng giữa bộ não cảm xúc và bộ não lý trí. Nó cũng cho chúng ta thấy năng lực này có thể được thu nhận và mở rộng như thế nào.

Cuối cùng, nó trả lời những câu hỏi thú vị này: Trí tuệ xúc cảm phát triển như thế nào ở các cá nhân và tại sao năng lực này lại quan trọng đối với toàn xã hội?

2. Cảm xúc là quan trọng; chúng giúp chúng ta học những điều mới, hiểu người khác và thúc đẩy chúng ta hành động.

3. Đôi khi cảm xúc của chúng ta có thể cản trở sự phán xét của chúng ta hoặc khiến chúng ta hành động một cách phi lý trí.

4. Trí tuệ xúc cảm cho phép bạn quản lý cảm xúc của mình và tận dụng chúng để đạt được mục tiêu của bạn.

5. Trí tuệ xúc cảm là năng lực giúp bạn điều hướng thế giới xã hội.

6. Trí tuệ xúc cảm đòi hỏi sự cân bằng giữa “bộ não cảm giác” và “bộ não suy nghĩ” lý trí.

7. Trí tuệ xúc cảm giúp bạn khỏe mạnh và thành công hơn.

8. Tương lai của xã hội Mỹ sẽ phụ thuộc vào trí tuệ xúc cảm của trẻ em.

9. Có một số cách để tăng cường trí tuệ xúc cảm của bạn.

10. Bạn có thể sử dụng trí tuệ xúc cảm trong mọi kiểu thiết lập, từ văn phòng đến đời sống tình cảm của mình.

11. Tóm tắt cuối cùng của sách Trí Tuệ Xúc Cảm (Emotional Intelligence):

Cảm xúc của chúng ta rất quan trọng vì chúng đóng vai trò là nguồn định hướng không thể thiếu và thúc đẩy chúng ta hành động. Tuy nhiên, chúng cũng có thể khiến chúng ta hành động một cách phi lý trí. Đó là lý do tại sao chúng ta cần trí tuệ xúc cảm. Trí tuệ xúc cảm là một tập hợp các kỹ năng cho phép bạn nhận ra và quản lý cảm xúc – cả cảm xúc của chính bạn và của người khác.

Trí tuệ xúc cảm có lẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta có được cuộc sống viên mãn. So với chỉ số IQ, nó là một chỉ số dự đoán tốt hơn về thành công trong học tập, hiệu suất công việc và thành công trong cuộc sống. Và, không giống như IQ, chúng ta có thể tăng trí tuệ xúc cảm của mình trong suốt cuộc đời.

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để cải thiện trí tuệ xúc cảm của mình bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *