Review Sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm Của Mark Manson

1. Có gì trong sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm (The Subtle Art Of Not Giving A Fuck) của tác giả Mark Manson?

Học cách tập trung vào những điều quan trọng trong cuộc sống – và hoàn thành phần còn lại!

Chúng ta đang sống trong thời đại của cơ hội. Cho dù chúng ta muốn chọn nghề nghiệp, đối tác hay nguồn tin tức tốt nhất, chúng ta có vô số lựa chọn dành cho mình. Vậy tại sao không phải là hạnh phúc thuần khiết khi được sống? Tại sao rất nhiều người trong chúng ta căng thẳng và không thỏa mãn? Sau tất cả, chúng ta nên có mọi thứ chúng ta muốn!

Đó là bởi vì chúng ta đang cố gắng làm tất cả. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn mở ra cho chúng ta đến nỗi chúng ta luôn tập trung vào tất cả các lựa chọn và cơ hội khác nhau của mình. Nói tóm lại, chúng ta đang ôm đồm nhiều thứ và đang tự làm mình kiệt sức. Vậy chúng ta có thể làm gì khác?

Cuốn sách này giúp chúng ta tìm ra điều gì quan trọng đối với mình và tập trung vào việc đó. Tất cả những thứ khác? Chúng ta “đếch” cần quan tâm đến nó! Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá ra vài điều đủ quan trọng để bạn quan tâm.

2. Bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống đều là đấu tranh, vì vậy bạn cần phải tìm ra cuộc đấu tranh phù hợp với mình.

3. Đau khổ có thể dẫn đến những điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có những giá trị phù hợp, bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

4. Nhiều người có xu hướng tập trung vào các giá trị tồi tệ, vì vậy điều quan trọng là phải tìm một số giá trị tốt để tin tưởng vào.

5. Đôi khi chúng ta cảm thấy mình là nạn nhân, nhưng sự thay đổi tích cực chỉ xảy ra khi bạn chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc sống của mình.

6. Chúng ta thường bỏ trốn khi cá tính của chúng ta bị đe dọa, nhưng Phật giáo có thể giúp bạn.

7. Bạn cần chấp nhận những sai lầm và bất an của mình nếu bạn muốn thấy sự thay đổi tích cực.

8. Tình yêu lãng mạn có thể hủy hoại trừ khi chúng ta học cách kiểm soát nó.

9. Con người sợ hãi cái chết, và vì vậy họ cố gắng sống vượt qua nó.

10. Tóm tắt cuối cùng của sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm (The Subtle Art Of Not Giving A Fuck):

Chúng ta cố gắng làm quá nhiều điều trong cuộc sống và điều này dẫn đến căng thẳng và bất hạnh. Mỗi người trong chúng ta cần học cách “đếch” quan tâm về những điều đang khiến chúng ta đau đớn. Chọn những gì bạn thực sự muốn quan tâm và phát triển một cách tiếp cận mang tính xây dựng hơn đối với công việc, tình yêu và cuộc sống.

Lời khuyên hữu ích:

Quên FOMO và học cách nói không.

Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào những điều thực sự quan trọng đối với bạn, điều tối quan trọng là phải nói “không!” với mọi thứ khác. FOMO – nỗi sợ bỏ lỡ – khiến chúng ta luôn căng thẳng, nhưng sự thật là, chúng ta sẽ bỏ lỡ mọi thứ dù có thế nào đi nữa. Bạn không thể có một sự nghiệp hoàn hảo, nhiều thời gian dành cho gia đình và vô số giờ lướt sóng trên bãi biển đầy nắng. Điều quan trọng hơn là bỏ lỡ những điều đúng đắn.

Vì vậy, hãy chọn những gì quan trọng đối với bạn và bỏ qua phần còn lại. Hãy hoàn toàn tàn nhẫn với điều này. Ví dụ, hãy đi theo con đường của CEO triệu phú Mohamed El-Erian, người đã từ bỏ một công việc béo bở để có thể dành nhiều thời gian hơn cho cô con gái nhỏ của mình.

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để tìm hiểu Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *