Review Sách Lãnh Đạo 101 Của John C. Maxwell

1. Có gì trong sách Lãnh Đạo 101 (Leader 101) của tác giả John C. Maxwell?

Rất ít từ thông dụng gây ra nhiều hiểu lầm hoặc nhầm lẫn hơn là lãnh đạo. Rốt cuộc, có phải khả năng lãnh đạo là dành cho những nhà kinh doanh, những người thuộc danh sách Fortune 500 và những doanh nhân không? Và các nhà lãnh đạo được sinh ra – họ không được tạo ra.

Nếu những lầm tưởng về khả năng lãnh đạo này không có thực, đó là bởi vì chúng không đúng. Bất kỳ ai cũng có thể là một nhà lãnh đạo; bất kỳ ai cũng có thể truyền cảm hứng cho người khác về hành động hoặc sự phát triển. Khả năng lãnh đạo có thể được học hỏi, nuôi dưỡng và làm chủ.

2. Thành công mà không có lãnh đạo là có thể, nhưng nó có giới hạn.

3. Lãnh đạo là một hành trình không bao giờ kết thúc.

4. Người đầu tiên bạn dẫn dắt là bạn.

5. Niềm tin là nền tảng của sự lãnh đạo – và là tài sản quý giá nhất.

6. Lãnh đạo thành công được đo bằng ảnh hưởng.

7. Tóm tắt cuối cùng của sách Lãnh Đạo 101 (Leader 101):

Điều quan trọng nhất cần nhớ là lãnh đạo là một quá trình, và theo thời gian, nó có thể biến đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Chia thành bốn giai đoạn, lãnh đạo đòi hỏi kỷ luật nhất quán, sự phản ánh và ưu tiên cá nhân, phát triển nhân cách và cam kết học tập suốt đời. Nhưng lợi ích nhân lên theo thời gian; với đủ kiên trì, bạn thậm chí có thể thay đổi thế giới. Cuối cùng, thước đo của sự lãnh đạo là ở tầm ảnh hưởng – thuyết phục người khác làm theo và thực hiện hành trình lãnh đạo của chính họ.

Và đây là một số lời khuyên hữu ích hơn cho bạn:

Tìm “top 20” của bạn

Bạn biết rằng các nhà lãnh đạo hiệu quả dành 80% thời gian của họ cho 20% nhân sự hàng đầu của họ. Nhưng bạn có biết 20% của bạn là ai không?

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để tìm hiểu Lãnh Đạo 101 (Leader 101) bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *