Review Sách Sapiens Lược Sử Loài Người Của Yuval Noah Harari

1. Trong sách Sapiens Lược Sử Loài Người của tác giả Yuval Noah Harari có gì?

Đắm mình trong hành trình 300.000 năm của nhân loại.

Hãy giang rộng hai tay hết mức có thể và để khoảng cách giữa hai tay thể hiện lịch sử của Trái đất. Khoảng cách này lịch sử loài người sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm? Một cánh tay lên đến khuỷu tay, có lẽ thế? Một bàn tay? Ngón tay? Không đúng chút nào. Nếu bạn muốn nhìn thấy không gian mà con người chiếm lĩnh, bạn cần có một chiếc kính hiển vi mạnh mẽ.

Tuy nhiên, mặc dù chúng ta chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn đến khó tin, nhưng chúng ta đã đạt được rất nhiều điều. Không có loài nào khác tiến gần đến việc thống trị hành tinh ở mức độ mà chúng ta có. Vậy làm thế nào mà tất cả điều này có thể xảy ra?

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ khám phá những yếu tố quan trọng trong lịch sử loài người – từ sự phát triển của ngôn ngữ đến việc tạo ra tiền – đã tạo nên chúng ta như ngày nay.

2. Mặc dù không phải là con người đầu tiên, Homo sapiens đã thay thế tất cả các loài người khác trên Trái đất.

3. Với cuộc Cách mạng Nhận thức, Homo sapiens có được kỹ năng tư duy và giao tiếp cho phép họ chinh phục toàn cầu.

4. Khả năng về ngôn ngữ phức tạp đã mang lại cho Homo sapiens những lợi thế to lớn, cho phép họ lan toả và phát triển mạnh mẽ.

5. Trong cuộc Cách mạng Nông nghiệp, con người đã chuyển đổi từ những người kiếm ăn thành nông dân, dẫn đến sự gia tăng dân số theo cấp số nhân.

6. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán trong các cộng đồng lớn, con người đã phát minh ra tiền và chữ viết.

7. Sự xuất hiện của các đế chế và tôn giáo đã đẩy loài người đi theo hướng thống nhất toàn cầu.

8. Cuộc cách mạng khoa học hiện đại hóa loài người, mở đường cho công nghệ mới, chủ nghĩa đế quốc và tăng trưởng kinh tế.

9. Xã hội toàn cầu ngày nay, với niềm tin trung tâm vào sức mạnh của chủ nghĩa tư bản, là di sản của chủ nghĩa đế quốc châu Âu.

10. Nhân loại chưa bao giờ hòa bình hơn trong thời đại toàn cầu hóa của chúng ta.

11. Lịch sử không tốt cũng không xấu, và những khúc quanh của nó phần lớn không liên quan đến hạnh phúc chủ quan của chúng ta.

12. Trong tương lai, Homo sapiens sẽ vượt qua giới hạn sinh học, cuối cùng thay thế chính nó bằng một loài hoàn toàn mới.

13. Tóm tắt cuối cùng của sách Sapiens Lược Sử Loài Người:

Trong 300.000 năm Homo sapiens đã chuyển từ chỉ là một trong nhiều loài người trở thành loài thống trị nhất từng bước đi trên hành tinh. Bắt đầu từ sự phát triển của ngôn ngữ, nền văn minh nhân loại ngày càng trở nên tinh vi hơn – dẫn đến ngôi làng toàn cầu liên kết với nhau như chúng ta ngày nay.

Mua sách tại Tiki ngay hôm nay để tìm hiểu về nguồn gốc loài người bạn nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *