Kỷ Niệm 10 Năm Nghỉ AVSOFT

Hôm nay Google Photos gợi ý cho mình xem mấy tấm hình món quà kỷ niệm AVnex Ltd. – AVSoft Corp. tặng mình ngày này 10 năm trước khi mình nghỉ việc. Bỗng dưng nghĩ lại thì 6 năm ở đây là thời gian mình học hỏi được nhiều thứ nhất. Hồi mới ra trường đọc sách HTML nên chỉ thích làm gì đó với website thôi; sau lại đọc cuốn sách về quảng cáo nên múa bút viết mấy cái copy qua được 2 bài thi test tiếng Anh; rồi được chọn vào team Sales & Marketing tình cờ như vậy. Cảm thấy rất may mắn lúc đó được nghề yêu thích chọn mình.

Làm digital marketing thời đó không có nhiều tài liệu như bây giờ, chủ yếu là kinh nghiệm từ các sếp cũ, và phải đọc thêm rất nhiều. Nhưng cũng nhờ không có smartphone và Facebook nên khoảng thời gian chú ý của mình khá dài và ít thứ làm mình phân tâm, mất chỉ vài giờ thay vì bây giờ phải mất nhiều ngày hoặc lâu hơn mới đọc xong được một quyển sách. Mình học được rất nhiều từ cốt lõi căn bản đến chuyên sâu của bọn Mỹ về e-commerce, SEO, analytics, digital ad, affiliate, email marketing, copywriting, online PR… mà những kiến thức này theo mình đến các chỗ làm việc tiếp theo.

Sau này làm vài ngành không liên quan đến tech lắm như chứng khoán, giáo dục, mỹ phẩm, bất động sản, ô tô, nội dung trẻ em… cảm thấy không phù hợp với mình như ngày xưa làm phần mềm. Về sau mình mất thời gian và nhức đầu hơn với các mẫu kế hoạch và báo cáo tài chính P&L mà cũng không có môi trường để học hỏi được gì nhiều. Năm ngoái nghe tin công ty cũ giải thể mình bồi hồi một lúc, xem lại những tấm hình ngày xưa thấy buồn vui lẫn lộn. Hy vọng các bạn các em đồng nghiệp cũ sẽ ngày càng thành công hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *